Vải áo dài lụa

Vải lụa luôn là loại vải được nhắc tới đầu tiên khi may áo dài. Vải lụa có nhiều ưu điểm vượt trội rất thích hợp để may áo dài. Vải áo dài lụa có nhiều loại và mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn gồm. Vải áo dài lụa Thái Tuấn, vải lụa Hàn Quốc, vải lụa Cát Nhật, lụa tơ tằm, lụa Tằm Thái, lụa Nhung, tơ Gân, Gấm…Đặc biệt, vải áo dài lụa Thái Tuấn được ưa chuộng hơn cả. Áo dài Thái Tuấn là áo dài được may bằng lụa Thái Tuấn rất sang trọng và đẹp.

Vải áo dài lụa

Có rất nhiều vải lụa dùng để may áo dài. Cùng Gia Hưng điểm qua ưu điểm và đặc tính của từng loại vải nhé.

Chắc hẳn chị em luôn băn khoăn khi chọn mua vải may áo dài. Làm sao để lựa chọn chất liệu vải phù hợp, kích cỡ và đặc tính của vải phù hợp với mình.

Gia Hưng xin giới thiệu một số mẫu vải áo dài, mong chị em tìm được mẫu vải áo dài đẹp nhất cho mình.

Trong tất cả các chất liệu vải, đa dạng cỡ nào đi chăng nữa chúng ta phải kể đến trước tiên đấy chính là lụa – “Vải áo dài lụa”.

Vải lụa là gì? Nguồn gốc ra đời vải lụa? Các đặc tính và cách phân biệt các loại vải lụa ra sao? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây:

Vải lụa được sản xuất ở đâu?

Vải lụa được sản xuất từ một loại tơ. Trong đó, tơ tằm là chất liệu lụa tốt nhất để sản xuất vải lụa. Những người nuôi tằm sẽ xe các sợi tơ đan dệt thành lụa. Đây là một ngành nghề đã có từ rất lâu đời và bắt nguồn từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, lụa còn là loại vải rất đắt tiền, chỉ dành cho giới thượng lưu trong xã hội phong kiến lúc bấy giờ. Hơn nữa, vải lụa được đánh giá là rất bền màu, giữ màu tốt hơn hẳn khi so sánh với vải Kaki hay vải Jeans.

Đặc tính của vải lụa

Vải lụa có 3 đặc tính quan trọng nhưng ít được người dùng biết đến:

 

 • Độ bền và co giãn của vải lụa: Vải lụa được xem là một trong những loại vải xuất phát từ sợi tự nhiên bền nhất hiện nay. Do chiết xuất từ sợi tự nhiên nên độ co giãn của vải lụa chỉ dừng lại ở mức trung bình – kém.
 • Vải lụa có tính phản quang: Vải lụa có hình dạng khá giống với hình tam giác. Do đó, khi có ánh sáng chiếu vào, người dùng sẽ thấy được sự phản chiếu óng ánh tự nhiên của vải lụa thông qua các góc cạnh khác nhau.
 • Vải lụa giữ ẩm tốt: Với việc được tạo ra từ tơ tằm, vài lụa có khả năng giữ nước tương đối tốt. Cũng chính đặc điểm này mà một số vải lụa rất hay bị bám vào da chúng ta. Tuy nhiên, lụa vẫn được xem là loại vải có khả năng giữ ấm tốt khi thời tiết chuyển lạnh. Vải lụa khi được may thành quần áo để mặc hằng ngày thì thường hay bị ố vàng khi chúng ta đổ mồ hôi nhiều. Đây là một điểm trừ xuất hiện trên đặc tính hóa học của chất liệu vải này.
Cách phân biệt vải lụa

Cần phân biệt rõ 2 loại vải lụa hiện nay: vải lụa tơ tằm 100% và vải lụa tơ tằm pha (nylon, polyester, …).  Có 3 cách phân biệt vải lụa như sau:

Cách 1: Thông thường, để nhận biết 2 loại trên, cách đơn giản nhất là sử dụng phương pháp đốt. Do đặc tính hóa học vốn có của vải lụa, cho nên khi đốt cháy:
Nếu vải lụa cháy có mùi khét như tóc chúng ta và sau khi cháy sẽ chuyển thành dạng bột thì đó là vải lụa tơ tằm 100%.
Nếu vải lụa cháy có mùi khét, sau đó cô động lại thành chùm như khi ta đốt chất liệu bao nylon và có màu đen thì có là vải lụa tơ tằm pha. Tùy theo mức độ nylon có trong vải mà kết quả đốt cháy vải lụa cũng sẽ khác nhau.

Cách 2: So sánh giá trên thị trường và nơi sản xuất vải uy tín. Giá vải lụa tơ tằm pha chỉ có giá bán từ 40 ngàn đồng cho đến 60 đồng mỗi mét (tùy phần trăm pha). Đối với vải lụa tơ tằm 100% thì giá bán đắt hơn, trên 100 ngàn đồng mỗi mét.

Cách 3: dựa trên đặc tính vật lý và cơ học. Vải lụa tơ tằm 100% sẽ không có màu trắng tinh do dệt từ tơ tằm. Trong khi vải lụa tơ tằm pha thì màu trắng sẽ hiển thị rõ hơn do pha nhiều hợp chất với nhau.

Vải lụa Thái Tuấn

Vải lụa Thái Tuấn là loại vải tồn tại lâu đời và đặc sắc nhất, để lại dấu ấn, đánh dấu và tạo nên thương hiệu Thái Tuấn như ngày nay chính là vải áo dài Thái Tuấn. Áo dài Thái Tuấn được may bằng vải lụa Thái Tuấn, có nhiều ưu điểm vượt trội. Màu sắc sáng bóng, sống động, rõ nét. Chất liệu vải co giãn, mềm mịn, mát rũ, dễ may và cực ít rạn khi may áo dài.

 • Lụa Thái Tuấn: Vải lụa mềm, mịn, mát, rủ, có độ dãn, dễ may, cực ít rạn, không rạn.
 Cách phân biệt vải lụa Thái Tuấn

Để giúp các bạn mua sắm dễ dàng hơn và mua được vải áo dài Thái Tuấn chính hãng. Gia Hưng xin mách bạn cách phân biệt vải lụa Thái Tuấn với các loại vải áo dài khác.

 • Vải áo dài Thái Tuấn hiện nay bao gồm: áo dài in 3D, áo dài Gấm, áo dài lụa trơn và áo dài học sinh.
 • Hiện nay trên thị trường không có vải áo dài Thái Tuấn giả. Tuy nhiên, nếu bạn không biết các dấu hiện để nhận biết vải áo dài Thái Tuấn. Hiện nay trên thị trường không có vải áo dài Thái Tuấn giả. Tuy nhiên, nếu bạn không biết các dấu hiện để nhận biết vải áo dài Thái Tuấn thì Bạn có thể sẽ bị người bán lừa bán vải áo dài không có nhãn hiệu thành vải áo dài Thái Tuấn. Bạn có thể sẽ bị người bán lừa bán vải áo dài không có nhãn hiệu thành vải áo dài Thái Tuấn
 Cách nhận biết vải lụa Thái Tuấn
 • Xem logo Thái Tuấn: Trên biên vải mỗi sấp vải Thái Tuấn đều được in logo của công ty Thái Tuấn. Đây là dấu hiệu nhận biết nhanh nhất, và dễ nhất.

cách nhận biết vải áo dài lụa Thái Tuấn

Ngoài ra bạn có thể gọi điện trực tiếp tới đường dây hotline của Thái Tuấn qua số đt: 028 – 3859 1904 – 719 4612

Đặc tính của vải áo dài lụa Thái Tuấn
 • Lụa Thái Tuấn: Vải lụa mềm, mịn, mát, rủ, có độ dãn, dễ may, cực ít rạn, không rạn.
Vải lụa Hàn Quốc

Vải lụa Hàn Quốc là loại vải chất liệu mềm mại, mịn, có độ co giãn, bề mặt vải sờ mát tay, tạo sự thoải mái và uyển chuyển cho người mặc. Chính vì được dệt theo công nghệ Hàn Quốc, kết hợp giữa sợi tơ tự nhiên và sợi co giãn nên giúp vải vừa có được đặc tính mềm vừa có độ co giãn nhất định.

Gia Hưng xin mách nhỏ bạn cách chọn vải lụa Hàn Quốc và cách phân biệt.

Đặc điểm của vải lụa Hàn Quốc
 1. Vải lụa Hàn Quốc là loại vải mềm mịn, có độ co giãn. Được dệt với công nghệ của Hàn Quốc.
 2. Vải lụa Hàn Quốc dày hơn loại vải khác, co giãn
 3. Do dày hơn nên khi may áo dài, vải lụa Hàn Quốc sẽ đứng dáng hơn.
 4. Chất liệu lụa Hàn Quốc dày nên không mát bằng các loại vải khác
 5. Lụa Hàn Quốc dễ bị rạn khi may áo dài, tuy dày nhưng không bền.
Đặc tính của lụa Hàn Quốc
 • Tằm Hàn Quốc: Vải mềm, mịn, có độ giãn
Lụa tằm Thái

Vải áo dài Lụa Tằm Thái (còn được gọi là Lụa Tằm Ý, Lụa Tơ Ý) là loại vải có chất liệu nhẹ, độ rũ cao, và độ co giãn vừa nên tạo được sự thoải mái và sự uyển chuyển cho người mặc

Đặc điểm của lụa Tằm Thái

Vải áo dài Tằm Thái:  lụa tằm Thái có đặc điểm mềm mại, mịn màng, sờ vảo mát rủ, khi dùng tay kéo nhẹ thì co giãn nhẹ.

Đặc tính của lụa Tằm Thái
 • Lụa Tằm Thái: Vải mềm, mát, rủ, co giãn nhẹ
Vải áo dài lụa thun (thun Nhật)  

Vải lụa Nhật có đặc tính mềm, nhẹ, rũ, bề mặt vải mịn, có độ co giãn cao tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Những mẫu vải áo dài lụa thun này phù hợp với công việc vận động nhiều, mặc trong khoảng thời gian dài.

Đặc biệt tiện lợi không nhăn, không bị rạn và không cần phải ủi. Hoặc nếu có ủi thì sử dụng nhiệt độ thấp.

Đặc tính của vải lụa Nhật:
 • Lụa Nhật: Vải áo dài Lụa Nhật có chất thun đặc tính mềm, nhẹ, rũ, mặt vải mịn

Bên cạnh những chất vải áo dài lụa kể trên, chất vải lụa cát cũng được đưa vào danh mục.

Lụa Cát

Lụa cát, ngay từ tên gọi cũng toát lên được phần nào tính chất của loại vải này. Vải áo dài lụa cát cũng mỏng, mềm mại, rũ, so với lụa chiffon thì dày hơn và có độ co giãn nhẹ, khi cọ sát bề mặt vải với nhau ta sẽ thấy nham nhám. Với đặc tính này, các nhà dệt thường chọn họa tiết thêu hoặc vẽ thay vì in như những mẫu lụa mềm mịn  khác.

Vải áo dài lụa cát về bản chất có giá tương đối thấp nhưng do phần họa tiết và hoa văn được gia công nên giá được tính theo phần gia công họa tiết là chủ yếu.

Kết luận

Trên đây là đặc tính của các loại vải lụa. Gia Hưng hy vọng qua bài viết này chị em chúng ta sẽ lựa chọn được loại vải phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Công ty Gia Hưng

Áo Dài Gia Hưng chuyên thiết kế, in các loại áo dài đẹp, áo dài truyền thống, áo dài cách tân, áo dài in 3D, in hàng cao cấp trên chất liệu Lụa Hàn Quốc . Đặc biệt là vải áo dài Thái Tuấn.

Ngoài áo dài truyền thống, cửa hàng vải áo dài còn có Vải áo dài học sinh và Vải áo dài cách tân , đa dạng mẫu mã, chất liệu cho quý khách tha hồ chọn lựa.

Công ty nhận đặt in vai ao dai, sau 2 đến 3 ngày là có hàng cho quý khách. Tại công ty có sẵn một số mẫu áo dài để quý khách ghé xem chất lượng vải, và chất lượng in Với công nghệ in tiên tiến nhất cho chất lượng in màu đồng nhất, không bị phai, không bị lem dù giặt nhiều lần.

Các sản phẩm vải in 3D của Gia Hưng cho chất lượng vượt trội so với thị trường. Các thiết kế và mẫu mã vải in của Gia Hưng đã khẳng định được thương hiệu, uy tín và chất lượng trong lòng khách hàng gần 10 năm nay.

Vải Áo Dài Gia Hưng mong muốn được phục vụ khách hàng tận tình và chu đáo

Chi tiết liên hệ: Công ty Áo Dài Gia Hưng Moblie: 0903364278 (Ms Duyên) – 0932124621 Email: giahungsublimation@gmail.com

Website Gia Hưng: http://aodaigiahung.com hoặc https://goo.gl/XRpxwX          

Facebook công ty Gia Hưng

Zalo page ao dai Gia Hưng

 Google plus áo dài Gia Hưng

Google Bussinese áo dài Gia Hưng

Twitter Gia Hưng:

Instagram Gia Hưng

Youtube Gia Hưng

Pinterest Áo dài Gia Hưng

Vimeo ao dai Gia Hung